Nắng cuối trời (98) – Vũ Thanh Hoa

>> Nắng cuối trời (97) – Vũ Thanh Hoa

Nắng cuối trời

Truyện dài kỳ

98.  Trang mở các trang mạng. Từ Facebook đến một số trang thông tin điện tử đồng loạt cập nhật tức thì thông tin nóng hổi về sự việc ông Tổng biên tập tờ báo đăng phóng sự dài kỳ của nhà báo Trọng Thanh vừa bị bắt. Nguyên nhân rất chung chung là vi phạm một số quy định pháp luật. Trên các tarng facebook hoặc blog cá nhân  có những phản ứng gay gắt, cho rằng Tổng biên tập là người có năng lực chuyên môn, có bề dày kinh nghiệm, là người trung thực dám vạch trần các vụ án tiêu cực, nhưng đã bị khởi tố bắt giam oan ức hòng “diệt khẩu”. Một vài trang báo lớn thì chỉ đăng tin rất ngắn gọn, chung chung, thậm chí còn gỡ bài sau khi đã đăng cả một ngày.

– Bây giờ không phải như vài năm trước, đã khác rất nhiều! – H bảo Trang.

– Em chưa hiểu ý anh? Em chưa thấy khác điều gì? – Nàng ngẩng lên hỏi anh.

K98

– Dư luận bây giờ không nhẫn nhịn như trước. Họ phản kháng mạnh mẽ và bảo vệ những người dũng cảm đến cùng. Thời đại công nghệ cao với sự hỗ trợ của video, camera, các trang mạng xã hội… thông tin khó mà bưng bít, điều khiển bởi một nhóm người. Em hãy đặt niềm tin vào Sự thật!

– Cám ơn anh. Anh luôn là nơi cuối cùng hồi sinh cho em niềm tin. Có anh thì em không còn lo sợ điều gì nữa!

Trang ôm choàng lấy anh. Điểm tựa của lòng em! Em đã bỏ tất cả tiền tài danh vọng để được dựa vào bờ vai vững chãi này. Anh nói đúng, Sự thật chỉ có một thôi, dù có chôn vùi. Sự thật dưới bao nhiêu tầng quyền lực, bao nhiêu lớp thời gian, rồi nó vẫn sẽ hiện nguyên vẹn như nó vốn có.

– Cuộc chiến đấu còn dài lắm, nếu phải hi sinh tất cả để vạch mặt một nhóm lợi ích, những tên quan tham bẩn thỉu đội lốt cán bộ công chức, anh cũng cam lòng. Chúng mình còn vì tương lai các con nữa, thế hệ sau không thể chịu oan ức, bất công như bố mẹ, ông bà chúng nữa!

H đặt nụ hôn lên môi Trang, nàng ngả người vào vòng tay anh, nũng nịu:

– Em sẽ ở bên anh, dù khó khăn đến thế nào. Em sẽ là người vợ ngoan, hiền của anh mãi mãi.

H với tay tắt ngọn đèn đầu giường. Họ chìm trong giấc ngủ mệt mỏi nhưng tràn đầy hạnh phúc.

****

Trang giật mình vì tiếng gọi của H:

– Em yêu, em dậy đi, có chuyện lớn này.

Trang ngồi dậy, thì ra H cũng không ngủ yên giấc, anh đã dậy từ lúc nào chăm chú theo dõi tin tức qua mạng về vụ ông Phi Hùng, tổng biên tập báo bị bắt, cánh tay trái bị đau vẫn chưa hồi phục nhưng cánh tay phải vẫn không ngừng truy cập vào internet. H mở cho Trang xem blog của một luật sư nổi tiếng:

– Em xem đi, bất ngờ không?

Trang nhìn vào và quả thật bất ngờ. Các bằng chứng về tham ô tham nhũng, các con số thực của các hợp đồng mua bán tại công ty suốt thời kỳ giám đốc V điều hành đều được vị luật sư này phơi bầy rất tỉ mỉ, chính xác tại blog cá nhân của mình.

– Đây là số dữ liệu nằm trong mấy cái USB của em, sao luật sư Bình lại có được nhỉ?

– Có thể trước khi bị bắt, ông tổng biên tập hoặc chínhTrọng Thanh đã kịp thời trao lại tài liệu cho vị luật sư này.

Trang mở các trang facebook được nhiều người theo dõi, thấy tất cả đã lập tức cập nhật tin tức từ blog của luật sư Bình.Tốc độ chia sẻ đến chóng mặt…

Điện thoại reo. Trang thấy số Trọng Thanh, nàng vừa mừng vừa lo:

– Cậu có an toàn không, cậu đang ở đâu?

– Xin lỗi vì mình gọi cho Trang sớm quá – Trọng Thanh nói nhanh – Nhưng chuyện quan trọng nên mình phải báo cho bạn.

– Mình sẵn sàng nghe đây?

– Tổng biên tập Phi Hùng bị bắt chắc Trang biết rồi, loạt phóng sự của mình bị đình chỉ nhưng anh Phi Hùng đã kịp thời công bố các chứng cứ quan trọng cho các nhà báo, giới luật sư và bạn bè biết. Cuộc chiến đấu khá gay go nhưng mình tin là sẽ phanh phui ra tất cả sự thật!

– Cám ơn Trọng Thanh, mình và anh H sẽ sát cánh bên các bạn để giành lại từng phần sự thật!

Thanh cám ơn rồi tắt máy. H đến bên Trang, ôm nàng vào lòng:

– Chúng mình không đơn độc em à. Chúng mình có nhau và có những người bạn, em chuẩn bị đi ăn sáng với anh, lâu lắm rồi không được ăn sáng cùng em.

Họ nắm tay nhau bước xuống phố, chợt họ nhận ra có ai đó bước theo sau, H cảnh giác quay lại thì thấy một cô gái nhỏ nhắn, với trang phục là bộ đồ jeans cá tính.  Cả hai chưa kịp lên tiếng thì cô gái đã mở lời:

– Chào anh H và chị Trang. Tôi là Phương Mai, phóng viên thời sự của kênh tin tức ST24, tôi xin được làm sáng tỏ những tình tiết liên quan đến những chứng cứ mà luật sư Bình cũng như dư luận trên mạng xã hội gần đây phản ánh vụ việc tham ô, tham nhũng tại công ty X của giám đốc V và đồng bọn.

– Chúng tôi rất sẵn lòng, mời cô vào đây dùng bữa sáng, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết! – H thân thiện mìm cười đáp, Trang chọn cái bàn kín đáo phía trong, kéo ghế mời nữ phóng viên ngồi xuống. Cô gái đưa cho họ xem thẻ nhà báo và một số giấy tờ cần thiết và bắt đầu tác nghiệp…

(Còn nữa)

Vũ Thanh Hoa

>> Nắng cuối trời (99) – Vũ Thanh Hoa

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close Menu