“Vũ trụ song song” của Ugur Gallenkus

Nhiếp ảnh gia và chuyên gia đồ họa người Thổ Nhĩ Kỳ Ugur Gallenkus đã có một cách mô tả sinh động những sự bất công cùng cực trên thế giới, sự khác biệt mà con người đang phải hứng chịu, với bộ ảnh mang tiêu đề “Vũ trụ song song”, mà trong đó Gallenkus đã khéo léo ghép hai hình ảnh đối lập nhưng vẫn có thể tạo ra một hình ảnh hoàn chỉnh, như cách để so sánh và cho người xem có thể nhận ra được sự bất công trong thế giới này.

“Tôi bắt đầu công việc của mình từ năm 2016, bằng cách so sánh hai thế giới khác nhau sau khi nhìn thấy nỗi sợ hãi và tuyệt vọng trong mắt những đứa trẻ tị nạn, chạy khỏi quê nhà vì chiến tranh”, Gallenkus chia sẻ về bộ ảnh của mình. “Bạn có thể thấy rõ sự khác biệt giữa chiến tranh và hòa bình qua bộ ảnh này”.

Gallenkus cho biết với bộ ảnh này, anh hy vọng sẽ giúp những người đang được sống trong bầu không khí hòa bình cần phải quý trọng hơn nữa giá trị mà hòa bình đang mang đến, nhưng cũng nhắc nhở họ rằng ở bên ngoài kia, vẫn có những người đang phải sống trong sự khổ đau, đói khát và kinh hoàng của chiến tranh.

Bộ ảnh “vũ trụ song song” của Gallenkus đã nhanh chóng “gây sốt” trên cộng đồng mạng. Nhiều cư dân mạng cho biết họ thực sự ấn tượng, thậm chí bật khóc khi nhận ra những điều bất công trong cuộc sống và sự may mắn khi được tận hưởng bầu không khí hòa bình.

Một vài hình ảnh ấn tượng trong bộ ảnh “Vũ trụ song song” của Ugur Gallenkus:

1 comment

  1. Con người luôn phải sống chung với nghịch lý mỗi ngày.
    Hình như phải có mâu thuẫn con người mới sống được.
    Hạnh phúc của người này là bất hạnh của người kia.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close Menu